Connect with us

Covid 19

28 người trên xe khách bị cách ly

Chiều 29/3, tổ công tác của Trạm CSGT quốc lộ 1A Thanh Hóa làm nhiệm vụ chốt chặn ở khu vực Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn) để kiểm soát phương tiện theo phương án phòng, chống Covid-19. 

Đến khoảng 15h, tổ công tác nhận được tin báo của người dân về một xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa, trên xe có người nghi nhiễm Covid-19. Gần 16h, khi chiếc xe khách này đi đến thị xã Bỉm Sơn thì bị cảnh sát chặn lại.

28 người gồm cả lái và phụ xe đều bị đưa đi cách ly do chở người tiếp xúc với bệnh nhân mắc nCoV. Ảnh: Lam Sơn.

Nhà chức trách tìm hiểu thông tin từng người trên xe, phát hiện một nữ hành khách 23 tuổi ở huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa có biểu hiện mệt mỏi. Cô này khai, trước đó từng tiếp xúc với nhân viên của Công ty Trường Sinh (đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai).

Cô còn cho biết thêm đã đứng bắt xe khách từ khu vực cổng Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội để về quê.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thị xã Bỉm Sơn đã đưa cô gái đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn cách ly; lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Sáng 30/3, ông Nguyễn Văn Phương, Trưởng phòng Y tế thị xã Bỉm Sơn, cho biết ngoài cô gái 23 tuổi, đêm qua cơ quan chức năng thị xã đã đưa tất cả 27 người còn lại trên xe khách, trong đó có hai trẻ em vào một khách sạn trên địa bàn để cách ly, theo dõi theo quy định.

“Sau khi ổn định người cách ly, chúng tôi sẽ phun hóa chất diệt khuẩn toàn bộ xe và chờ kết quả xét nghiệm”, ông Phương nói.

Đến ngày 30/3, Việt Nam ghi nhận 194 bệnh nhân Covid-19, trong đó 25 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.  

Quý vị đang xem nội dung trên Tạp chí Thương Gia.
Mọi ý kiến phản hồi về nội dung xin vui lòng liên hệ Hotline: 0349.999.988 hoặc Facebook: Thương Gia Online.
Xin trân trọng cảm ơn !

Continue Reading
Advertisement
Loading...