Connect with us

Covid 19

56 người Việt từ Ukraine về nước

Ngày 30/3, hành khách được hướng dẫn giữ khoảng cách 2 m. Ảnh: Bình Minh

Sân bay Vân Đồn đã bố trí cho hành khách xếp hàng làm thủ tục cách nhau 2 m. Khoảng cách này cũng áp dụng trên xe bus, tại các vị trí tiếp đón khách cũng như trong nhà vệ sinh sân bay.

Khi hạ cánh, máy bay sẽ đậu ở bãi đỗ xa. Mọi thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch, khử trùng… được làm bên ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Sau đó xe quân đội đưa hành khách về các khu cách ly tập trung để giám sát sức khỏe trong 14 ngày.

Sân bay Vân Đồn khử khuẩn phòng chống Covid-19. Ảnh: Bình Minh

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay Vân Đồn, cho biết việc bố trí không gian, đảm bảo hành khách giữ khoảng cách tối thiểu 2 m được áp dụng cho cả hai quy trình đón khách đến và khách đi theo hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam. Quy tắc được áp dụng tại mọi vị trí khi xếp hàng làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, trong phòng chờ, trên xe bus cũng như lúc lên tàu bay.

VN9062 là chuyến bay thứ ba được Vietnam Airlines tổ chức riêng nhằm đưa người Việt bị mắc kẹt tại nước ngoài, sau chuyến bay đến tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc và đến TP Cebu, Philippines.

Hiện Việt Nam đã dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài qua đường hàng không, chỉ nhập cảnh đối với người có quốc tịch Việt Nam, khách quốc tế có hộ chiếu công vụ. Hàng trăm người Việt ở các nước châu Âu, Singapore, Nhật Bản… có nhu cầu về nước, song các đường bay thương mại bị đóng.

Đến ngày 30/3, Việt Nam ghi nhận 194 bệnh nhân Covid-19, trong đó 55 người đã khỏi và chưa ai tử vong.

Quý vị đang xem nội dung trên Tạp chí Thương Gia.
Mọi ý kiến phản hồi về nội dung xin vui lòng liên hệ Hotline: 0349.999.988 hoặc Facebook: Thương Gia Online.
Xin trân trọng cảm ơn !

Continue Reading
Advertisement
Loading...