Connect with us

Digital Marketing

Bí quyết thiết kế banner quảng cáo “hút hồn” khách hàng

Quảng cáo banner đã không còn xa lạ, nếu không muốn nói là trở nên khá nhàm chán, phiền phức đối với người dùng internet. Làm thế nào để thiết kế banner đẹp, cạnh tranh với hàng loạt banner lẫn tin tức khác hẳn là điều mà bất kì designer nào cũng quan tâm. Có những bí quyết nghe như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

1. Sử dụng kích thước chuẩn

Theo Google Adsense thì đây là những kích thước thông dụng và hiệu quả nhất cho một banner chuẩn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là thiết kế của website bạn thuê đặt banner. Kích thước phù hợp sẽ giúp banner hiển thị “lộng lẫy” nhất. Không bị méo mó rất dễ dàng gây thiện cảm của người xem đối với thương hiệu.

2. Sắp xếp nội dung hợp lý

Mục đích của banner quảng cáo là thu hút người xem, quảng cáo sản phẩm, và kéo traffic về website. Một banner đẹp thường tuân theo thứ tự phổ biến sau:

– Logo công ty: tuyệt đối không thể thiếu trong bất kì sản phẩm quảng cáo nào. Đặt logo ở vị trí dễ nhìn, không bị chìm so với background và các chi tiết khác trong banner.

– Giá trị nội dung: là phần nội dung chính của banner. Nếu bạn muốn bán hàng, dĩ nhiên không thể thiếu hình ảnh sản phẩm. Thông điệp kích thích sự tò mò của khách hàng như “khuyến mãi khủng”, “miễn phí”, “giảm giá cho xx khách hàng đầu tiên”…

– Call to action: trong thiết kế banner đẹp nhất định không thể thiếu CTA. Cái bạn cần là hình hoặc chữ với nội dung đại loại như “click here”, “mua ngay”, “đăng kí ngay”. Phải thiết kế sao cho thật nổi bật, “hút” được ánh nhìn của khách hàng tiềm năng.

3. Thiết kế banner đẹp cần dễ đọc

Thiết kế banner đẹp không khó, bạn có thể theo phong cách đơn giản, giữ cho banner thoáng mắt. Các khoảng cách tương đối rộng giữa các chi tiết để không gây rối mắt. Đơn giản sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp, lịch thiệp và dễ gây thiện cảm với khách hàng.

Ngoài ra, phải đảm bảo thiết kế banner của bạn chứa các text dễ đọc và lôi cuốn hết mức có thể. Cần tránh dùng font chữ kiểu màu mè, khó đọc, hoặc thiết kế tất cả các chữ đều chỉ một size, hoặc dùng chữ quá nhỏ (trừ khi đó là các chú thích), hoặc viết toàn bộ chữ in hoa (như thể bạn đang hét vào mặt người xem vậy).

4. File xuất ra cần phải nhẹ

Theo Google Adwords thì tốt nhất file không nặng quá 150KB, càng nhẹ càng tốt! Điều này giúp banner load thật nhanh, kịp thời thu hút người xem trước khi họ lướt qua hoặc tắt mất banner. Về điểm này thì các banner HTML5 đang làm rất tốt vì nhẹ nhàng, load nhanh hơn hẳn so với banner flash truyền thống.

Thiết kế banner không khó, nhưng thiết kế banner đẹp, thu hút người xem thì cần cả kinh nghiệm lẫn quá trình tìm hiểu về thương hiệu, sản phẩm dịch vụ và cả khách hàng mục tiêu nữa.

Quý vị đang xem nội dung trên Tạp chí Thương Gia.
Mọi ý kiến phản hồi về nội dung xin vui lòng liên hệ Hotline: 0349.999.988 hoặc Facebook: Thương Gia Online.
Xin trân trọng cảm ơn !

Continue Reading
Advertisement
Loading...