Connect with us

Đồ chơi Công nghệ

Canon công bố ống kính 70-200mm f/2.8L IS và 85mm f/1.2L DS IS cho máy ảnh không gương lật RF

Canon vừa công bố một bộ đôi ống kính mới dành cho hệ thống máy ảnh không gương lật RF của mình: RF 70-200mm f/2.8L IS và RF 85mm f/1.2L DS IS, và mỗi sản phẩm đều có một điểm đặc biệt hiếm có trên thị trường.

Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM

Đây là ống kính được thiết kế dành cho nhiếp ảnh thể thao, động vật hoang dã, đám cưới và sự kiện.

Điểm đặc biệt của ống kính này là kích thước và cân nặng. Phiên bản RF này ngắn hơn tới 27% so với phiên bản EF dành cho máy ảnh DSLR, và nhẹ hơn tới 28%. Theo như Canon công bố, thì nhiều thành phần ống kính cũng được dồn về phía sau, gần với thân máy hơn để tăng độ cân bằng, dễ dùng khi sử dụng thực tế.

Chiếc ống kính này cũng được tích hợp hệ thống lấy nét Nano USM hoàn toàn mới, có khả năng điều khiển 2 nhóm thấu kính để cho tốc độ cao hơn so với các ống kính trước đây. Một số thông số khác bao gồm: vòng điều khiển dành riêng cho hệ thống RF, 17 thành phần kính chia thành 13 nhóm, chống rung 5 bước, vỏ chống nước và bụi, lớp phủ fluorine, SWC để chống chói.

Một vài hình ảnh chụp từ ống kính này:

Canon RF 85mm f/1.2L USM DS

RF 85mm f/1.2L USM DS là một ống kính chuyên cho mục đích chụp chân dung, với khẩu độ siêu lớn f/1.2. Đây là ống kính đầu tiên của hãng có lớp tráng phủ làm mờ hậu cảnh mang tên Defocus Smoothing.

So sánh hiệu ứng Defocus Smoothing (trái) và ống kính thông thường.

“Lớp tráng phủ cho phép những ánh sáng nằm ở ngoài vùng lấy nét có thể giảm về cường độ, giúp cho hậu cảnh mờ một cách đẹp hơn thông thường.”

Một số tính năng khác của ống kính này bao gồm khoảng cách lấy nét gần nhất 0.85m, vòng điều chỉnh RF, lớp phủ fluorine và ASC để chống chói.

Một vài hình ảnh chụp từ ống kính này:

Về giá, Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM và Canon RF 85mm f/1.2L USM DS sẽ được bán vào tháng 12 năm nay với giá lần lượt là 2700 USD và 3000 USD.

Quý vị đang xem nội dung trên Tạp chí Thương Gia.
Mọi ý kiến phản hồi về nội dung xin vui lòng liên hệ Hotline: 0349.999.988 hoặc Facebook: Thương Gia Online.
Xin trân trọng cảm ơn !

Continue Reading
Advertisement
Loading...