Connect with us

Giáo dục

Chú chó nhận bằng tốt nghiệp đại học

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học vào tháng trước, Henry ở bên cạnh chủ và cùng xếp hàng nhận bằng. “Khi giảng viên trao bằng cho Henry, tôi đã cố hết sức để không khóc. Sự chăm chỉ của nó đã được tất cả mọi người công nhận”, Draper, sinh viên ngành Khoa học động vật, nói.

Chú chó Henry được đại học Writtle (Anh) trao bằng danh dự. Ảnh: Elizabeth Drapper.

Năm nhất đại học, Draper được chẩn đoán mắc hội chứng nhịp đập nhanh tư thế khiến tim đập nhanh đột ngột nếu thay đổi tư thế và có thể ngất bất cứ lúc nào. “Tôi chỉ biết mình bị ngất trước đó một giây và không kịp làm gì thay đổi tình thế. Tôi cũng từng làm tổn thương chính mình vì tình trạng này”, nữ sinh nói, cho hay tình trạng chuyển biến xấu khiến cô phải nghỉ học một năm.

Trong thời gian bảo lưu kết quả, Draper tình cờ đọc thông tin về tổ chức từ thiện Medical Detection Dogs, nơi huấn luyện chó ngửi mùi phát hiện người bệnh. Thông qua tổ chức này, Draper được giới thiệu Henry, 4 tuổi, thuộc giống chó Golden.

Henry được huấn luyện để có thể cảnh báo tình trạng nguy cấp của người mắc hội chứng nhịp đập nhanh tư thế, động kinh và các tình trạng khác. Ngay lần đầu gặp mặt, Henry mừng rỡ quấn lấy Draper. “Tôi thấy các huấn luyện viên chia sẻ ánh mắt hào hứng khi tôi và Henry làm quen với nhau. Khoảnh khắc đó tôi đã chắc chắn rằng chúng tôi sẽ là cặp bài trùng”, cô nói.

Elizabeth Draper chụp ảnh tốt nghiệp cùng chú chó Henry. Ảnh: Elizabeth Drapper.

Với khứu giác tinh nhạy, Henry có thể phát hiện 5 phút trước khi Draper bị ngất và đưa nữ sinh đến nơi an toàn để nghỉ ngơi. Nhờ sự giúp đỡ của con chó, Draper có thể tự tin quay lại trường học.

“Henry đã đem lại cho tôi sự độc lập. Tôi sẽ không thể làm gì nếu không có nó. Henry là người bạn tốt nhất của tôi và tôi sẽ mãi biết ơn nó”, Draper nói.

Sau khi tốt nghiệp, nữ sinh dự định hoàn thành gap year (một năm dừng việc học để trải nghiệm cuộc sống) trước khi đăng ký học thạc sĩ.

Tú Anh (Theo Story Trender)

Quý vị đang xem nội dung trên Tạp chí Thương Gia.
Mọi ý kiến phản hồi về nội dung xin vui lòng liên hệ Hotline: 0349.999.988 hoặc Facebook: Thương Gia Online.
Xin trân trọng cảm ơn !

Continue Reading
Advertisement
Loading...