Connect with us

Sức khỏe

Đà Nẵng cách ly một người nghi nhiễm nCoV về từ Hàn Quốc

Theo ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, người này trú TP HCM, trở về từ Gyeongsang ngày 23/2. Anh ta hiện được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi, cho biết bệnh nhân nhập cảnh, khi làm tờ khai y tế có biểu hiện sốt nhẹ, ho và sổ mũi nên được chuyển ngay vào khu vực cách ly.

“Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã bình thường, không còn sốt”, bác sĩ Phúc nói.

Hiện Bộ Y tế chưa có chủ trương cách ly người về từ Hàn Quốc. Tuy nhiên do bệnh nhân về từ vùng dịch tễ nên cần phải lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng sẽ được xuất viện về lại TP HCM. Trường hợp âm tính nCoV, song bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng thì phải tiếp tục cách ly đủ 14 ngày.

“Đà Nẵng thực hiện cách ly bệnh nhân này nhằm đảm bảo chắc chắn không lây nhiễm cho thành phố. Những người từ các tỉnh khác của Hàn Quốc trở về, nếu không có dấu hiệu lâm sàng, khuyến khích tự theo dõi ở nhà và đến trung tâm y tế sớm nhất nếu có triệu chứng của bệnh”, bác sĩ Phúc nói.

Cùng ngày, một em bé 6 tuổi ở vùng giáp xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), đến Đà Nẵng cũng được máy đo thân nhiệt tại sân bay phát hiện sốt, cách ly ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi.

Đây là hai ca nghi nhiễm mới, sau hai ngày Đà Nẵng không phát hiện ca nghi nhiễm nào.

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm nCoV ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tính đến nay Đà Nẵng đã cách ly 157 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona, trong đó 155 người đã được xuất viện. Đà Nẵng chưa có ca dương tính nCoV.

Trong ngày 22/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát y tế 49 chuyến bay với 3.708 người nhập cảnh. Trong đó, có 335 người phải khai báo y tế.

Chiều cùng ngày hai Sở Y tế Hà Nội và TP HCM đều đề xuất Bộ Y tế cách ly, giám sát y tế người đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc.  

Theo Bộ Ngoại giao, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, có 333 người tại quận Cheongdo – nơi có giáo phái Tân Thiên địa liên quan đến gần 100 ca nhiễm bệnh. 

Nguyễn Đông

Quý vị đang xem nội dung trên Tạp chí Thương Gia.
Mọi ý kiến phản hồi về nội dung xin vui lòng liên hệ Hotline: 0349.999.988 hoặc Facebook: Thương Gia Online.
Xin trân trọng cảm ơn !

Continue Reading
Advertisement
Loading...