Connect with us

Chống tiêu cực

Hé lộ danh tính 8 đồng phạm bị bắt cùng ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy cùng 8 đồng phạm bị khởi tố, bắt giam về tội “Buôn lậu” và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong số 8 đồng phạm này có 6 người là những lãnh đạo chủ chốt của Nhật Cường, 2 người còn lại là đại diện của các công ty nước ngoài cung ứng sản phẩm cho doanh nghiệp này.

Ngày 14/5/2019 Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam và khám xét đối với Bùi Quang Huy và 8 đồng phạm

Trước đó, ngày 14/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03, Bộ Công an) đã có quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) và 8 đồng phạm về hai tội “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, danh tính 8 bị can bị bắt cùng với ông Bùi Quang Huy mới được công bố.

Theo đó, 8 bị can này gồm: Nguyễn Bảo Ngọc; Trần Ngọc Minh; Đỗ Quốc Huy; Hoàng Văn Phong; Nông Văn Lủ; Đỗ Văn Dũng; Ngô Văn Sử; Nguyễn Thị Bích Hằng.

Trong số 8 đồng phạm, có 6 đối tượng được xác định là những lãnh đạo chủ chốt, giữ chức danh trong Ban lãnh đạo của Công ty Nhật Cường. 2 đối tượng còn lại là đại diện của các công ty nước ngoài cung ứng sản phẩm cho Công ty Nhật Cường.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) xác định, Bùi Quang Huy và một số đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia; đã lập, sử dụng 2 hệ thống sổ sách kế toán tài chính, để ngoài sổ sách hàng nghìn tỷ đồng doanh thu.

Tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường, C03 thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, Ipad, phụ kiện điện tử các loại… và các tài liệu liên quan.

Hiện, C03 đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan; xác minh để thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho Nhà nước.

Hằng Vương

Quý vị đang xem nội dung trên Tạp chí Thương Gia.
Mọi ý kiến phản hồi về nội dung xin vui lòng liên hệ Hotline: 0349.999.988 hoặc Facebook: Thương Gia Online.
Xin trân trọng cảm ơn !

Continue Reading
Advertisement
Loading...