Connect with us

Công nghệ

Hơn 75.000 nhân viên công nghệ Mỹ làm việc từ xa


Microsoft, LinkedIn và Twitter là những công ty đầu tiên khởi động chính sách làm việc từ xa. Ảnh: FT.

Tuần qua, Microsoft yêu cầu nhân viên ở trụ sở Seattle và San Francisco ở nhà làm việc tới ngày 25/3. Trong khi đó, Twitter và LinkedIn cho phép toàn bộ nhân viên không cần tới văn phòng đến hết tháng 3. Theo WSJ, tổng số nhân viên của ba công ty tại Mỹ là 75.000 người, gần gấp đôi so với 33.000 nhân viên làm từ xa trên toàn cầu vào năm 2018, theo khảo sát của Kantar.

John Addison, Phó Chủ tịch mảng giải pháp tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) của LinkedIn thừa nhận rằng, các công ty sẽ gặp khó khăn nếu tiếp tục duy trì “mô hình làm việc bình thường” trong tình trạng hiện nay.

“Đối với một số công ty, sự bùng phát của virus corona như hồi chuông thức tỉnh để thực hiện thay đổi”, Addison nói. “Làm việc tại nhà đã chứng minh lợi thế nhất định, đặc biệt những công việc đòi hỏi tập trung cao độ hoặc không gian riêng tư do tính chất nhạy cảm”.

Stephen Shih, chuyên gia của công ty tư vấn quản lý toàn cầu Bain & Company giải thích, ngoài dịch bệnh, sự phát triển của những công cụ cộng tác và công nghệ hội nghị truyền hình giá rẻ cũng đóng vai trò quan trọng. Bên cạnh đó, áp lực giữ chân nhân tài cũng thúc đẩy các công ty thay đổi chính sách làm việc.

Apple cho phép 12.000 nhân viên ở trụ sở Apple Park làm việc tại nhà. Ảnh: Market Watch.

Theo Business Insdier, đã có ít nhất 31 công ty lớn trên toàn cầu khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà, đồng thời tuyên bố hủy các chuyến đi công tác không cần thiết tới vùng dịch. Trong đó, Google đã yêu cầu toàn bộ nhân viên tại trụ sở Washington, California, Dublin và Zurich làm việc từ xa sau khi phát hiện một ca nhiễm virus tuần trước.

Facebook cũng khuyên các nhân viên tại trụ sở Seattle và San Francisco làm ở nhà bắt đầu từ ngày 6/3. Ngay từ đầu tháng, công ty đã tuyên bố hủy hội nghị F8 dành cho nhà phát triển và ban hành chính sách hạn chế chuyến thăm xã giao tới văn phòng ở 35 quốc gia.

Hôm qua (9/3), Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple, đã gửi email khuyến khích các nhân viên ở trụ sở Santa Clara, Cupertino, San Francisco và Seattle làm việc tại nhà “nếu công việc cho phép” và vẫn duy trì lương.

Việt Anh tổng hợp

Quý vị đang xem nội dung trên Tạp chí Thương Gia.
Mọi ý kiến phản hồi về nội dung xin vui lòng liên hệ Hotline: 0349.999.988 hoặc Facebook: Thương Gia Online.
Xin trân trọng cảm ơn !

Continue Reading
Advertisement
Loading...