Connect with us

Công nghệ

iPhone 11 vừa ra mắt, bộ đôi XS, XS Max đã bị khai tử

Tại sự kiện giới thiệu 3 chiếc iPhone 11 vừa diễn ra, Apple cho biết sẽ ngừng bán bộ đôi iPhone XS và XS Max dù mới chỉ ra mắt được một năm.

iPhone 11 vừa ra mắt, bộ đôi XS, XS Max đã bị khai tử

Rạng sáng ngày 11/9, Apple đã cho ra mắt loạt sản phẩm iPhone 2019 với tên gọi lần lượt là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.Giá bán của một số mẫu iPhone trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Ảnh: Engadget

Theo CEO Apple Tim Cook, iPhone 11 Pro được thiết kế hướng tới người dùng đòi hỏi cao về các cải tiến công nghệ. 2 sản phẩm cao cấp của Apple sẽ được bổ sung thêm màu xanh lá đậm, bên cạnh ba màu vàng, đen, bạc cơ bản.

iPhone 11 vừa ra mắt, bộ đôi XS, XS Max đã bị khai tử

Điểm khác biệt duy nhất của hai sản phẩm có tên “Pro” về thiết kế so với XS là cụm camera. Bên cạnh đó iPhone 11 được Apple giới thiệu là phiên bản kế nhiệm giá rẻ hơn của iPhone XR.

iPhone 11 vừa ra mắt, bộ đôi XS, XS Max đã bị khai tử

Màn hình OLED với độ sáng 1.200 nit, độ tương phản 1:2 triệu và tiết kiệm năng lượng hơn 15%.

Ngoài ra, Apple cũng nâng cấp màn hình OLED với độ sáng 1.200 nit, độ tương phản 1:2 triệu và tiết kiệm năng lượng hơn 15%. Apple gọi màn hình mới này là Pro Display XDR. Bên cạnh đó, Apple tuyên bố màn hình iPhone 11 Pro Series cho trải nghiệm vuốt chạm mặt kính tốt nhất thị trường.

iPhone 11 vừa ra mắt, bộ đôi XS, XS Max đã bị khai tử

Tương tự bản iPhone 11, series iPhone 11 Pro được trang bị chip A13 Bionic. Con chip này được Apple giới thiệu là vi xử lý di động mạnh nhất thế giới. Hiệu năng xử lỹ của CPU và GPU được Apple so sánh với Note10, P30 Pro đều gấp rưỡi.

Về thời lượng pin, Apple tuyên bố với màn hình 5,8 inch, iPhone 11 Pro có thể hoạt động nhiều hơn XS 4 tiếng. Bên cạnh đó, iPhone 11 Pro Max cũng hoạt động lâu hơn iPhone XS Max 5 giờ.

Cũng tại sự kiện này, Apple cho biết sẽ ngừng bán bộ đôi iPhone XS và XS Max trên cửa hàng trực tuyến của mình.

Như vậy, sau iPhone X, bộ đôi XS và XS Max cũng đã trở thành những sản phẩm có tuổi đời ngắn nhất mà Apple từng sản xuất.

iPhone 11 vừa ra mắt, bộ đôi XS, XS Max đã bị khai tử

 Sau iPhone X, bộ đôi XS và XS Max trở thành những sản phẩm có tuổi đời ngắn nhất Apple từng sản xuất. Ảnh: CNet

Đây được xem là động thái hợp lý của Apple để tránh việc chiếc XS sau khi hạ giá sẽ cạnh tranh trực tiếp với mẫu iPhone 11 vừa ra mắt, gây ảnh hưởng đến doanh số của hãng.

Trong khi đó, iPhone XR được bán với mức giá thấp hơn, từ 599 USD cho phiên bản 64 GB. Bên cạnh bộ đôi XS, XS Max, hãng cũng ngừng bán một số thiết bị như iPhone 7, 7 Plus và chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch 4.

Trước đó hồi tháng 9/2018, Apple đã khai tử iPhone X nhằm dọn đường cho iPhone XS và XR. Tuy nhiên, sau khi bị khai tử, chiếc máy này lại nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ người dùng do các chương trình giảm giá liên tục từ đại lý.

Quý vị đang xem nội dung trên Tạp chí Thương Gia.
Mọi ý kiến phản hồi về nội dung xin vui lòng liên hệ Hotline: 0349.999.988 hoặc Facebook: Thương Gia Online.
Xin trân trọng cảm ơn !