Connect with us

Doanh nghiệp Quốc tế

Jack Ma chưa hài lòng với doanh thu Lễ độc thân

Tổng giá trị hàng hóa giao dịch trên các nền tảng của đại gia thương mại điện tử Alibaba ngày mua sắm Lễ độc thân (11/11) lập kỷ lục mới với 268,4 tỷ nhân dân tệ (38,3 tỷ USD). Dù vậy, con số này không đạt kỳ vọng của Jack Ma – người sáng lập Alibaba.

Trong một video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc hôm qua (13/11), ông lý giải: “Có vài lý do. Một là thời tiết hôm đó nóng quá. Quần áo sẽ bán chạy hơn khi trời lạnh. Thứ hai là hôm đó rơi vào ngày đầu tuần”. Jack Ma cũng hy vọng chính phủ Trung Quốc cho phép người dân nghỉ làm nửa ngày trong các dịp 11/11 sắp tới.

Màn hình hiển thị số hàng hóa giao dịch trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11. Ảnh: Bloomberg

Dù vậy, ông vẫn rất vui khi các số liệu của Alibaba vượt dự báo của giới phân tích. “Các con số trong ngày 11/11 vượt xa kỳ vọng của mọi người trong bối cảnh kinh tế hiện tại”, ông cho biết trong một sự kiện hôm qua tại Chiết Giang, “Wall Street dự báo doanh thu ngày này sẽ chỉ tăng khoảng 20% – dấu hiệu cho thấy tiêu dùng Trung Quốc yếu và nền kinh tế đang giảm tốc. Tuy nhiên, số liệu của chúng tôi thực tế tăng 25,7%”.

Lễ độc thân là sự kiện mua sắm lớn nhất thế giới, được Alibaba tổ chức hàng năm suốt 10 năm qua vào ngày Lễ độc thân tại Trung Quốc. Trong ngày này, hàng nghìn sản phẩm sẽ được giảm giá mạnh tay để thu hút người mua. Các nền tảng thương mại điện tử nhỏ hơn tại Trung Quốc, như JD.com hay Pinduoduo, hoặc các cửa hàng truyền thống, cũng tham gia vào ngày này. Nhiều thương hiệu như Nike hay Brooks Brothers cũng tung giảm giá trên website ngày Lễ độc thân tại Mỹ.

Hà Thu (theo CNBC)

Quý vị đang xem nội dung trên Tạp chí Thương Gia.
Mọi ý kiến phản hồi về nội dung xin vui lòng liên hệ Hotline: 0349.999.988 hoặc Facebook: Thương Gia Online.
Xin trân trọng cảm ơn !

Continue Reading
Advertisement
Loading...