Connect with us

Covid 19

Lập chốt ngăn hàng trăm ‘phượt thủ’ lên đèo Hải Vân

15h chiều 30/3, chốt kiểm soát gồm ba công an và hai đoàn viên thanh niên phường Hoà Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) túc trực tại khu vực chân đèo Hải Vân.

Hàng nghìn lượt phương tiện đã phải dừng để kiểm tra, nhắc nhở. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tất cả xe máy, ôtô chuẩn bị đi qua đèo sang Huế đều được CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Công an phường sẽ trao đổi, nếu người ra quê ở Huế hoặc Quảng Trị, Quảng Bình… thì được cho qua, còn đi dã ngoại, tắm biển phải quay về.

Do số lượng phương tiện quá đông nên thanh niên tình nguyện hỗ trợ giải thích, nhắc nhở người dân tránh tình trạng tập trung đông người. Nhiều thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, nhìn thấy lực lượng chức năng đã tự giác quay đầu xe.

“Nhóm chúng tôi định lên đó ngắm cảnh vì ở nhà cũng bức bí quá. Nhưng lực lượng chức năng nhắc nhở thì chúng tôi chấp hành”, nam thanh niên tên Văn nói. Công an cho biết không gặp phải sự chống đối nào khi làm nhiệm vụ.

“Mục đích lập chốt này để hạn chế thanh thiếu niên đi phượt trên đèo Hải Vân, đoạn từ đỉnh đèo xuống phía Đà Nẵng, nhất là khúc có cây thông cô đơn và khúc cua tay áo”, ông Phạm Trường Hải, Văn phòng UBND phường Hoà Hiệp Bắc, nói.

Công an phường và thanh niên tình nguyện hỏi rõ lý do qua đèo để tránh tụ tập đông người. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Hải cho biết, người dân lên đèo Hải Vân để dã ngoại, ngắm cảnh hay tụ tập ăn uống nhiều năm qua. Trong hai ngày 28, 29/3, khi có lệnh giới nghiêm, hàng quán dưới phố đóng cửa, số lượng người lên Hải Vân càng đông hơn. Lực lượng chức năng chạy xe máy đi đẩy đuổi nhưng không hết.

Không chỉ lên đèo Hải Vân, nhiều nhóm còn xuống các bãi cát tổ chức cắm trại. Khu sinh thái Suối Lương gần đó các hàng quán đã đóng theo lệnh của thành phố nhưng hôm qua “có người tự ý mở cửa vào chơi, tụ tập 15 đến 20 người”.

Ngoài chốt ở đèo Hải Vân, công an địa phương và thanh niên tình nguyện cũng kiểm soát khu vực Suối Lương để nhắc nhở. Các chốt sẽ chia ca, làm việc 12 tiếng mỗi ngày. 

Ông Hải nói, việc lập chốt là cần thiết vì “mấy ngày qua không đẩy đuổi được”. “Ước tính đến 18h tối nay, đã có hàng nghìn lượt xe máy được kiểm soát, trong đó hàng trăm xe phải quay đầu. Nếu để lượng người này lên đèo hay vào Suối Lương thì rất khó để giải tán họ”, ông nói.

Một số người dân địa phương chưa chấp hành tốt việc phòng chống dịch. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngày 29/3, chính quyền thành phố cũng yêu cầu quân đội, biên phòng và dân quân tự vệ lập chốt kiểm soát tại ngã ba đường Hoàng Sa với Lê Văn Lương để ngăn chặn tình trạng nhiều người lên bán đảo Sơn Trà tụ tập ăn uống.

Đà Nẵng đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19, trong đó 3 ca đầu tiên đã khỏi bệnh và xuất viện. Chính quyền thành phố đã ra chỉ thị cấm tập trung quá 20 người, đóng cửa các cơ sở dịch vụ không cần thiết, cấm tắm biển công cộng…

Quý vị đang xem nội dung trên Tạp chí Thương Gia.
Mọi ý kiến phản hồi về nội dung xin vui lòng liên hệ Hotline: 0349.999.988 hoặc Facebook: Thương Gia Online.
Xin trân trọng cảm ơn !

Continue Reading
Advertisement
Loading...