Connect with us

Quốc tế

Tổng thống Brazil nói nCoV ‘bị cường điệu hóa’

“Theo tôi, sức hủy diệt của nCoV đã bị cường điệu hoá. Thậm chí, nó còn có khả năng bị phóng đại vì lý do chính trị”, Bolsonaro phát biểu trước khoảng 200 người ủng hộ gốc Brazil trong chuyến thăm Miami, bang Florida, Mỹ hôm 9/3.

Loading...

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phát biểu tại Miami, bang Florida, Mỹ hôm 9/3. Ảnh: Reuters.

Bolsonaro đang có chuyến đi tới Florida, Mỹ nhằm nỗ lực kêu gọi đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latin. Ông đã gặp Tổng thống Mỹ Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach hôm 8/3.

Tuyên bố được ông đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán Sao Paulo, Brazil giảm hơn 12% hôm 9/3, thấp nhất kể từ năm 1998, trong khi cổ phiếu của tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil giảm hơn 31% trước lo ngại về nguy cơ lây lan của Covid-19.

Trump hồi cuối tuần trước cho hay ông “hoàn toàn không lo lắng” về Covid-19, cũng như không có kế hoạch hủy bỏ các cuộc vận động tái tranh cử vào Nhà Trắng, dù nhiều sự kiện công cộng khác ở Mỹ đã bị hủy để đề phòng nCoV.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 9/3 cảnh báo “mối đe dọa về một đại dịch Covid-19” với toàn cầu đang trở nên rất gần và Brazil không nằm ngoài nguy cơ đó. Brazil đến nay ghi nhận 25 ca nhiễm nCoV.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc cuối tháng 12/2019, đến nay đã xuất hiện tại 113 quốc gia, vùng lãnh thổ, làm hơn 114.000 người nhiễm, trong đó hơn 4.000 người đã tử vong, khoảng 64.000 người bình phục.

Mai Lâm (Theo AFP)

17 độc giả đang xem bài viết này cùng bạn.
Continue Reading
Advertisement
Loading...

#Tag

Advertisement